Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

VÒNG CHUNG KẾT XẾP HẠNG HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG GIỎI CẤP THÀNH PHỐ LẦN 7, NĂM 2021 – 2022

Ngày 07/5/2022, tại Hội trường Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố lần 7, năm 2021-2022. Trước đó, Vòng 1 và 2 của Hội thi đã được tổ chức vào ngày 12/5/2021 và 22/4/2022.

Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi là một hoạt động đào tạo liên tục rất có ý nghĩa, là sân chơi bổ ích của tất cả các điều dưỡng trưởng khoa, các điều dưỡng viên được quy hoạch vị trí điều dưỡng trưởng khoa, nhân viên phòng điều dưỡng của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Thành phố và các tỉnh khu vực phía Nam. Đây cũng là hội thi nhằm nhấn mạnh vai trò của người điều dưỡng trưởng về quản lý điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Sau một năm 2020 gián đoạn do đại dịch COVID-19, ngày 12/5/2021, Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần 7 chính thức khởi động với hơn 3.000 thí sinh dự thi, kết quả có 103 thí sinh được chọn vào vòng 2. Tuy nhiên sau đó, cả Thành phố đã trải qua những ngày tháng thực sự gian khó của đợt dịch lần thứ 4, hội thi phải tạm gác lại để dồn toàn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nhân viên y tế nói chung và đội ngũ điều dưỡng nói riêng đã có những khoảng thời gian không thể quên, tất cả đã cùng nhau, bằng tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, với nhân dân, đã cùng nhau chung tay đưa Thành phố trở về những ngày yên bình.

Khi tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, các hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện được tái thiết lập, và Hội thi lại được tiếp tục tổ chức để cùng nhau chia sẻ các kiến thức trong chăm sóc, quản lý, và phòng chống dịch bệnh.

Những câu hỏi của vòng thi đấu chung kết thật sự khiến các thí sinh phải động não và phối hợp nhịp nhàng để chọn cách trả lời. Trải qua 3 vòng thi đấu tương ứng với 3 yêu cầu cần thiết của người điều dưỡng trưởng khoa, bao gồm: (1) Vòng 1: “Vững chuyên môn”; (2) Vòng 2: “Giỏi quản lý”; (3) Vòng 3: Kỹ năng xử lý tình huống, Ban tổ chức đã tổng kết số điểm và xếp hạng chung cuộc các đội như sau:

Giải Nhất: Đội A, bao gồm: Nguyễn Thị Thu Nga – BV Bình Dân, Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Lê Thị Ngọc Thân – BV Bệnh Nhiệt Đới.

Giải Nhì: Đội B, bao gồm: Trần Thiện Huy Kim, Hà Mai Thanh Hiền – BV Bệnh Nhiệt Đới, Cao Thị Thanh Trúc – BV Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Giải Ba: Đội C, bao gồm: Chu Diễm Anh; Nguyễn Tô Ái Bửu – BV Bệnh Nhiệt Đới; Nguyễn Thị Xuyến – BV Nhân dân Gia Định.