Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Các thành tích đã đạt được trong thời gian qua

(BVBNĐ-27/02/2018) Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã nỗ lực và đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Bệnh viện đã tích cực phấn đấu để luôn xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Nhiễm trùng – Truyền nhiễm của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam. Bệnh viện đã xây dựng được định hướng phát  triển phù hợp tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Bệnh viện đã liên tục nhiều năm liền hoàn thành vượt mức, một cách toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được giao cả về số lượng và chất lượng. Bệnh viện đã có nhiều thành tựu  trong nghiên cứu khoa học và thực hành lâm sàng có trình độ ngang tầm khu vực, tiếp cận thế giới.

Hoạt động của bệnh viện không chỉ gói gọn tại cơ sở mà còn hướng về cộng đồng với nhiều thành quả trong việc thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tuyến và các chương trình sức khỏe. Bệnh viện là đơn vị đi đầu, đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm (như bạch hầu, uốn ván, sốt rét, sốt xuất huyết, tay chân miệng, não mô cầu, cúm gia cầm, Zika, HIV, EBOLA….) cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam. Bệnh viện cũng có nhiều đóng góp trong việc đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực của bệnh viện và cho ngành Nhiễm trùng – Truyền nhiễm thông qua mô hình kết hợp Viện – Trường và hợp tác quốc tế.

Bệnh viện là điển hình thành công trong hợp tác quốc tế nhằm phát triển, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao và đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu. Bệnh viện là đơn vị có nhiều điều kiện để tiếp tục phát triển vì: có đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức và nhiều tâm huyết với nghề; trang thiết bị hiện đại; có uy tín đối với nhân dân, với Ngành và bạn bè trong nước, quốc tế; có đội ngũ lãnh đạo năng động, vừa có tâm vừa có tầm.

Đảng bộ bệnh viện nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn “Đảng bộ trong sạch vững mạnh” và bệnh viện nhiều năm liền đạt danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”; được khen ngợi là nơi thực hiện tốt y đức, không để xảy ra hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu người bệnh.

Các danh hiệu chính đã đạt được:

  • Anh Hùng Lao Động (2015)
  • Huân chương độc lập hạng Ba (2012) nhân kỷ niệm 150 năm ngày thành lập bệnh viện (1862 – 2012).
  • Huân chương lao động hạng Nhất (2007), Huân chương lao động hạng Nhì (2002), Huân chương lao động hạng Ba (2010, 1998, 1980).
  • Nhiều năm nhận Cờ thi đua của Chính phủ, của Bộ Y tế, của Công đoàn ngành y tế, của UBND Tp.HCM.
  • Nhiều năm liền nhận Bằng khen Đơn vị xuất sắc toàn diện của Bộ Y tế .
  • Nhiều năm liền nhận Giấy chứng nhận Tập thể lao động xuất sắc của UBND Tp.HCM.
  • Nhận nhiều Bằng khen trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ tuyến dưới của Bộ Y Tế, của UBND Tp.HCM.
  • Đảng bộ bệnh viện 05 năm liền (2012, 2013, 2014, 2015, 2016) đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu’’ trong số 43 cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Sở Y Tế TP.HCM.

Kết quả hoạt động năm 2017

Đầu năm 2017 Bệnh viện được UBNDTP tặng bằng khen bằng khen “đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức chăm lo, phục vụ Tết Đinh Dậu năm 2017”. Ngày 10/2/2017 tại Hội nghị tổng kết chất lượng bệnh viện TP.HCM, bệnh viện nhận giải khuyến khích giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh cấp TP lần 1 của SYT và là 1 trong 8 bệnh viện được tặng Bằng khen của UBNDTP về “đã có thành tích trong cải tiến và nâng cao chất lượng bệnh viện, hướng đến sự hài lòng của người bệnh liên tục nhiều năm từ 2013 đến nay”; bệnh viện nằm trong nhóm 10 bệnh viện của TPHCM có kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2016 cao nhất. Năm 2017 bệnh viện tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Bệnh viện tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng cường chất lượng bệnh viện. Kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2017 đạt 3.88/5; đạt vị trí thứ 12 trong số các bệnh viện thành phố thuộc SYT Hồ Chí Minh. Đảng bộ bệnh viện đang được đề nghị xem xét danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017”.

TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu

Giám đốc bệnh viện

Nguồn: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới