Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

TẬP HUẤN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH KÝ SINH TRÙNG

Nhiễm ký sinh trùng là bệnh lý rất phổ biến ở các nước khu vực vùng nhiệt đới, đặc biệt ở Việt Nam. Bệnh lý nhiễm ký sinh trùng có thể biểu hiện đa dạng từ không triệu chứng lâm sàng, đến những biểu hiện tổn thương các cơ quan, có khi đe dọa đến tính mạng. Trong thực hành lâm sàng, đôi khi những biểu hiện này rất mơ hồ, dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác, khó khăn cho chẩn đoán, điều trị. Do đó, việc cung cấp những kiến thức về chẩn đoán, điều trị bệnh lý do nhiễm ký sinh trùng là cần thiết cho các y, bác sĩ tham gia công tác khám, chữa bệnh, đặc biệt ở các tuyến cơ sởgóp phần nâng cao hiểu biết của các cán bộ y tế về công tác phòng chống lây bệnh trong cộng đồng nhằm chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh, xử trí phù hợp,.

Từ ngày 26/3/2019 – 29/3/2019, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức tập huấn lớp “Chẩn đoán và điều trị bệnh nhiễm ký sinh trùng”, với sự hướng dẫn rất nhiệt tình của các Bác sĩ chuyên khoa có thâm niên đang công tác tại bệnh viện. Khoá tập huấn đón nhận sự quan tâm nồng nhiệt của các học viên là các bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện, phòng khám công và tư tại TPHCM và các tỉnh.

Với kết quả vượt ngoài mong đợi, các học viên hứa hẹn sẽ ứng dụng các kiến thức thu được qua khoá học vào trong thực tế thực hành lâm sàng để nâng cao năng lực chẩn đoán, xử trí bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng tại đơn vị mình

Nguồn: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới