Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

SINH HOẠT LẦN 2 CÂU LẠC BỘ VIÊM GAN BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

Tiếp nối thành công của buổi sinh hoạt CLB Viêm gan hồi tháng 5/2022, sáng ngày 30/6/2022, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp tục tổ chức buổi sinh hoạt lần 2 Câu lạc bộ Viêm gan với chủ đề “ Bệnh viêm gan trên phụ nữ mang thai – Phòng ngừa viêm gan siêu vi B từ mẹ sang con” qua phần trình bày của BS CKII Lê Thanh Phuông – Trưởng Khoa khám bệnh theo yêu cầu BVBNĐ.
Viêm gan siêu vi B là bệnh truyền nhiễm khá phổ biến do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Theo thống kê, ở nước ta có khoảng từ 10-13% phụ nữ đang mang thai bị nhiễm virus viêm gan B, đây là một tỷ lệ rất lớn và là một vấn đề nghiêm trọng đối với phụ nữ mang thai bởi bệnh có thể truyền sang và ảnh hưởng đến thai nhi. Buổi sinh hoạt CLB viêm gan lần này đã thu hút hơn 50 người tham dự là những người bệnh, thân nhân, phụ nữ có thai và các nhân viên y tế quan tâm đến đề tài này.
CLB Viêm gan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ tiếp tục sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần với những chủ đề khác nhau cho đến tháng 9/2022. Rất mong nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của tất cả mọi người để chúng ta đều có được những kiến thức cần thiết, hữu ích thiết thực để chủ động phòng, chống các bệnh viêm gan.