Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VIÊM GAN

Sáng nay, ngày 26/5/2022, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Viêm gan với chủ đề “ Phát hiện, chẩn đoán sớm và điều trị bệnh viêm gan siêu vi” do TS.BS. Lê Mạnh Hùng- Phó GĐ Bệnh viện trình bày.

Hiện nay, bệnh Viêm gan siêu vi vẫn là vấn đề sức khỏe, gánh nặng bệnh tật toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mỗi năm có hơn 1 triệu người mất do xơ gan, ung thư gan liên quan đến Viêm gan siêu vi B, C. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của các bệnh lý này.

Trên quan điểm ‘’Hiểu để tốt hơn’’, slogan của Câu lạc bộ, buổi sinh hoạt đã cung cấp các thông tin và kiến thức hữu ích, khoa học, đại chúng cho người tham dự về phát hiện, chẩn đoán sớm và điệu trị các bệnh viêm gan siêu vi nhằm ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm xơ gan, ung thư gan. Buổi sinh hoạt của CLB Viêm gan với nội dung được trình bày gần gũi, dễ hiểu và tương tác qua phần hỏi-đáp đã thu hút gần 100 người tham dự là những người bệnh, thân nhân người bệnh và cả những nhân viên y tế quan tâm đến chủ đề này.

Theo dự kiến, CLB Viêm gan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới  sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần với những chủ đề khác nhau kể từ tháng 5/2022 đến tháng 9/2022. Bệnh viện mong nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của tất cả mọi người để chúng ta đều có được những kiến thức cần thiết, hữu ích thiết thực để chủ động phòng, chống các bệnh viêm gan.