Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Tên khoa: Khoa Chẩn đoán hình ảnh
Trưởng khoa: BSCK2. Nguyễn Đỗ Duy Trung
Phó trưởng khoa: BSCK2. Đỗ Minh Trung
Kỹ thuật viên trưởng khoa: CN. Nguyễn Huyền Thanh Tĩnh
Slogan chất lượng: Chính xác – Đầy đủ – Hiệu quả – An toàn
Số điện thoại 245, 313, 317, 222, 320; 
Đặc điểm khoa: Chẩn đoán hình ảnh là một ngành Y học ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm… để thể hiện cấu trúc cơ thể con người thành hình ảnh quan sát được. Với những hình ảnh nhận được từ cơ thể người bệnh, các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác vị trí tổn thương.

Cùng với sự phát triển chung của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, khoa Chẩn đoán hình ảnh đã có nhiều thay đổi và phát triển, khởi đầu từ những máy X quang thường, máy siêu âm trắng đen, với sự đầu tư của bệnh viện, khoa Chẩn đoán hình ảnh ngày nay đã có máy X quang kỹ thuật số, nhiều máy siêu âm màu, máy đo độ dàn hồi gan Fibroscan, máy siêu âm đàn hồi ARFI và máy CT scanner.

Tập thể nhân viên của khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Bệnh nhiệt đới có nhiệt tình của tuổi trẻ, chuyên môn cao, yêu nghề, đoàn kết, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, trao dồi y đức, cùng làm việc theo phương châm: Chính xác – Đầy đủ – Hiệu quả – An toàn, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của bệnh viện giao, góp phần cùng với các khoa lâm sàng và cận lâm sàng khác của bệnh viện tìm ra nguyên nhân bệnh và theo dõi kết quả điều trị cho bệnh nhân.

Được Đảng ủy – Ban Giám Đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới quan tâm và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để hoạt động, khoa Chẩn đoán hình ảnh sẽ tiếp tục phát triển và khẳng định vai trò của mình.

Nhiệm vụ chính: Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh theo yêu cầu của bác sĩ điều trị.
Các thành tích đã đạt được: