Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Khoa CC-HSTC-CĐNL

Trưởng khoa:  BSCKII.  Trương Ngọc Trung

Phó trưởng khoa: BS.CKI. Hà Thị Hải Đường

Điều dưỡng trưởng khoa: ĐDCKI. Trần Thị Diễm Thúy

– Khoa CC-HSTC-CĐNL là một khoa lâm sàng có nhiệm vụ tiếp nhận chăm sóc và điều trị các trường hợp bệnh nhân người lớn (từ 16 tuổi trở lên) bị các bệnh nhiễm trùng nặng và các bệnh dịch nguy hiểm có nguy cơ tử vong cần phải được hồi sức tích cực.

– Số điện thoại 324

Nhiệm vụ chính:

  1. Công tác khám chữa bệnh: chăm sóc và điều trị các trường hợp sốt xuất huyết Dengue nặng, uốn ván nặng, nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng, viêm phổi nặng (cúm mùa), xơ gan giai đoạn cuối và các bệnh dịch nguy hiểm (cúm gia cầm, bạch hầu, não mô cầu,…).
  2. Công tác điều dưỡng: với quan điểm lấy người bệnh làm trung tâm, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân hơn nữa, bên cạnh những công việc thường qui, công tác điều dưỡng vẫn tập trung vào 3 vấn đề chính: (i) sự an toàn người bệnh, (ii) việc quản lý các sai sót chuyên môn và sự cố y khoa, (iii) kỹ năng giao tiếp ứng xử của điều dưỡng.
  3. Công tác huấn luyện và đào tạo: tham gia hoạt động chỉ đạo tuyến về sốt xuất huyết Dengue, cúm, Zika cho bệnh viện các tỉnh phía Nam; tập huấn các kỹ thuật hồi sức, đào tạo bác sĩ trẻ cho bệnh viện và là nơi thực tập của SV Y4, Y5, CK1, CK2, bác sĩ nội trú, cao học của các trường Đại học Y Dược.

Các thành tích đã đạt được:

  1. Bằng khen của UBND TPHCM vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm, góp phần tích cực trong phòng trào của thành phố nhân kỷ niêm 150 năm thành lập đơn vị (1962-2012).
  2. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng chống sốt xuất huyết năm 2014.
  3. Hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, đề tài “Nghiên cứu pilot hiệu quả phác đồ điều trị sốc sốt xuất huyết Dengue người lớn của Bộ Y tế có sửa đổi” đã được Hội đồng KHKT bệnh viện nghiệm thu trong năm 2016.
  4. Danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc năm 2016”, Giải Nhì hội thi “Ngày hội vệ sinh tay” cấp bệnh viện, Giải Nhất hội thi “Truyền thông giáo dục sức khỏe” cấp bệnh viện, và Giải Nhất hội thi “Sáng tác Logan” cấp bệnh viện.

(Cập nhật 4/2023)