Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Hội thảo “Kết nối công tác xã hội trong Bệnh viện”

Hội thảo “Kết nối công tác xã hội trong Bệnh viện” do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cùng Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford phối hợp tổ chức vào ngày 25/03/2019, tại Hội trường Bệnh viện.

Hội thảo là điểm giao lưu, gặp gỡ và chia sẽ kinh nghiệm với hơn 150 khách mời là những nhân viên Công tác xã hội đến từ các đơn vị Trường Đại học, Bệnh viện…các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội,  cùng các Nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong việc hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện.

Hội thảo đã chia sẻ các chuyên đề:

– Chương trình Xây dựng năng lực cho nhân viên Công tác xã hội – Báo cáo viên: ThS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford

– Báo cáo hoạt động phòng CTXH – BV Bệnh Nhiệt đới – Báo cáo viên: ĐD.CKI Nguyễn Thị Lệ Hồng

– Chia sẻ kinh nghiệm “Nâng đỡ tâm lý xã hội cho người  bệnh và thân nhân thông qua mô hình nhóm” – Báo cáo viên: Phạm Thị Yến Trinh (Nhóm Happier – Bệnh viện  Nhi Đồng I)

– Thảo luận nhóm: “Xây dựng mạng lưới CTXH bệnh viện” – Báo cáo viên: ThS .Nguyễn Quốc Giang.

– Trao đổi trực tuyến với ThS Lê Minh Hiếu về các kinh nghiệm quản lý ca tại Mỹ, giúp nhân viên Công tác xã hội tại Việt Nam được tiếp nhận và học hỏi nhiều kinh nghiệm thiết thực nhất.

Các nội dung được Hội thảo thảo luận, trao đổi đều là những vấn đề thiết thực về kỹ năng hoạt động trong lĩnh vực CTXH BV, cả trên phương diện lý luận lẫn kinh nghiệm thực tiễn, giúp ích rất nhiều cho các nhân viên công tác xã hội đang làm việc trong các bệnh viện

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã gửi lời cám ơn và tặng quà lưu đến các nhà hảo tâm bày tỏ sự trân quý đối với những tấm lòng thiện nguyện cao cả.

Nguồn: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới