Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ, ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN NHIỄM HIV/AIDS

Sáng ngày 28/08/2019, tại hội trường bệnh viện đã tổ chức thành công hội nghị “Tổng kết hoạt động tăng cường quản lý, điều trị bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS”.

Hội nghị là sự hợp tác của BVBNĐ và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) với mong muốn phổ biến, chia sẻ thông tin và kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý và điều trị HIV/AIDS cho các phòng khám OPC ở các tuyến.

Tham dự hội nghị có sự tham dự của đông đảo các đại biểu đến từ các phòng khám OPC thuộc cụm Metro các tỉnh: TPHCM,Long An, Tiền Giang, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là cơ hội để các đại biểu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, dự phòng bệnh trong lĩnh vực bệnh HIV/AIDS trong nước.

Sau lời phát biểu khai mạc của BS Nguyễn Thành Dũng (Phó Giám đốc BVBNĐ), hội nghị đã có nhiều báo cáo chuyên đề mang tính thời sự về các hoạt động quản lý và điều trị bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS như “Tình hình dịch tễ HIV khu vực phía nam”, “Tình hình chuyển gửi người bệnh trong hệ thống Metro”, “Hướng dẫn chuyển gửi của Cục phòng chống HIV/AIDS”, “Phân tích tình hình bệnh nhân HIV/AIDS nội trú”, “Cập nhật thông tin về ARV và bệnh đồng diễn”…. . Bên cạnh đó, OPC cụm Metro Tiền Giang và OPC quận 4 cũng đã có những chia sẻ về kinh nghiệm triển khai của mình trong vấn đề chăm sóc, điều trị và dự phòng tại đơn vị của mình.

P.CTXH