Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

COVID-19 VÀ MÓN QUÀ BẤT NGỜ TỪ NHỮNG THIÊN THẦN NHỎ

Chiều ngày 8/9, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới bất ngờ nhận được 1 món quà do chị Tiên (ngụ tại Quận Gò Vấp, TPHCM) đưa đến, hỏi ra thì chúng tôi được biết đây là chiếc máy rửa tay tự động mà chị thay mặt con trai là bé Ngô Trần Hùng Anh – hiện là học sinh lớp 6/1 trường THCS Nguyễn Văn Nghi, Quận Gò Vấp gửi tặng đến bệnh viện. Đây chính là sản phẩm do chính Hùng Anh sáng tạo và tự tay lắp ráp để gửi riêng tới bệnh viện.

Máy rửa tay được in logo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới bằng công nghệ in 3D do bé Hùng Anh tự tay thiết kế

Chị Tiên chia sẻ: “Bé Hùng Anh rất cảm phục y đức và tinh thần hết mình vì bệnh nhân của các bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Ngày hôm nay đáng lẽ là bé trực tiếp đến bệnh viện để đến trao tận tay ‘đứa con tinh thần’ của mình cho các bác sĩ nhưng vì mắc bận lịch học nên phải nhờ mẹ đi thay. Với chiếc máy rửa tay tự động do mình tự chế tạo, bé mong muốn sẽ đóng góp được phần nào trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19”.

Cũng trong dịp này, Hùng Anh còn muốn nhờ mẹ gửi tặng số tiền 1 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của bệnh viện.

“Đây là số tiền mà Hùng Anh tiết kiệm được sau nhiều lần bán máy rửa tay cho những người khác. Hy vọng với số tiền ít ỏi này sẽ được đóng góp một phần nhỏ cùng chung sức với bệnh viện để có thể san sẻ, đồng hành cùng người bệnh đang điều trị tại đây” – chị Tiên cho biết thêm.

Được biết, máy rửa tay do Hùng Anh sáng chế từng đạt giải Nhất cuộc thi Thử thách sáng tạo – chủ đề Thiết kế, chế tạo máy rửa tay tự động sát khuẩn do Thành Đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Đài Truyền hình TPHCM tổ chức mới đây. Ngoài ra, cậu bé còn “ẵm” vô số các giải thưởng khác như giải nhất cuộc thi “Tài năng robot” cấp quốc gia tháng 8/2018, cúp đồng thế giới hạng mục tái chế vật liệu Cuộc thi Quốc tế IYRC 2018 tại Thái Lan, huy chương vàng cấp thành phố bằng A2 “Thử thách đường đua”.

Chị Nguyễn Thị Lệ Hồng – Trưởng phòng CTXH BVBNĐ trân trọng nhận máy rủa tay tự động từ chị Tiên – mẹ bé Ngô Trần Hùng Anh

“Thay mặt các nhân viên và người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, xin cảm ơn món quà vô cùng quý giá và đặc biệt của bé Hùng Anh. Chúc bé sẽ có thật nhiều những sáng chế và đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước, cho xã hội” – chị Nguyễn Thị Lệ Hồng – Trưởng phòng CTXH Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trân trọng cảm ơn và ghi nhận tấm lòng quý báu của mẹ con chị Tiên.

Bên cạnh đó, trong thời gian cả nước cùng đương đầu với dịch COVID-19 từ tháng 2/2020 đến nay, phòng CTXH Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới còn nhận được rất nhiều những bức thư động viên, cổ vũ đội ngũ y bác sĩ, do chính tận tay những bé thiếu nhi đang học tại các trường như Trường Quốc tế BIS Việt Nam, trường VinSchool…Thông qua những lá thư viết tay nắn nót qua từng dòng chữ, những thông điệp dễ thương và hồn nhiên được chia sẻ, các em thiếu nhi mong muốn các cô, chú y, bác sĩ thật nhiều sức khỏe, luôn mạnh mẽ với tinh thần quyết thắng dịch bệnh và các cô chú mãi là thần tượng trong trái tim các em. Đồng thời, các em cũng không quên gửi lời mong mỏi được sớm quay lại trường cùng thầy cô và bạn bè… Những chia sẻ, đóng góp thật ngây thơ, trong sáng nhưng cũng hết sức trân quý và đáng yêu của những “thiên thần nhỏ” đã mang lại cho chúng tôi, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng cũng như đội ngũ nhân viên y tế trên cả nước nói chung như được tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến nhiều cam go, đầy thử thách để đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới rất cảm ơn tấm chân tình của các bé, chúc các thiên thần nhỏ luôn vui khỏe, học tập thật tốt để khi lớn lên sẽ giúp ích cho cộng đồng và xã hội.