Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5 – ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TỰ HÀO TIẾP BƯỚC

Sáng ngày 12/5/2023, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/1965 – 12/5/2023 và buổi họp mặt cựu điều dưỡng trưởng khoa qua các thời kỳ nhằm tôn vinh hình ảnh của Người điều dưỡng đồng thời ghi nhận những công lao đóng góp của tập thể Điều dưỡng Bệnh viện trong sự phát triển và xây dựng thương hiệu bệnh viện.

Đến dự buổi lễ có sự tham dự của BS CKII Nguyễn Thế Dũng – Nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, PGS. TS Nguyễn Trần Chính – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng đông đảo các cô, các chị là điều dưỡng trưởng khoa các thời kỳ của Bệnh viện, Lãnh đạo các phòng ban chức năng, lãnh đạo các khoa, các bạn Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện.

BS CKII Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi lễ. Tiếp theo là phần báo cáo tóm tắt những thành tích đạt được của đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên bệnh viện qua các thời kỳ.

Trong không khí nhiều cảm xúc của buổi lễ, ThS Lưu Thị Nết – Nguyên điều dưỡng trưởng Bệnh viện đã có bài phát biểu xúc động nêu cao vai trò cũng như những dấu ấn không thể nào quên mà người điều dưỡng đã đóng góp cho nền y tế nước nhà.

Sau buổi lễ, Ban Giám đốc bệnh viện, Lãnh đạo các phòng ban, cùng toàn thể Điều dưỡng trong bệnh viện đã đến dâng hương, đặt vòng hoa và chụp hình lưu niệm tại khu tưởng niệm bà Florence Nightingale – bà tổ ngành Điều dưỡng. Tất cả đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng Thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về “Người phụ nữ với cây đèn” đã làm lay động trái tim mỗi người. Qua đó, Ban Giám đốc muốn gửi thông điệp sâu sắc tới mọi Điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.

Xin cám ơn sự quan tâm của Đảng Ủy, lãnh đạo các Ban, Ngành, Ban giám đốc Bệnh viện, các lãnh đạo khoa phòng đã đến tham dự và cỗ vũ. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với toàn thể Điều dưỡng, Kỹ thuật viên… Chúc các anh chị điều dưỡng luôn tự hào về nghề nghiệp của mình, luôn tận tâm chăm sóc người bệnh, cảm thông, chia sẻ, đau nỗi đau của người bệnh và cùng chung tay xây dựng hình ảnh thương hiệu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới “Thân thiện – An toàn – Hiệu quả”.