Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BVBNĐ- TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM (25/3/2016 – 25/03/2023)

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội (CTXH) đồng thời ghi nhận những đóng góp của những người làm CTXH trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân, sáng ngày 23/3/2023, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày CTXH Việt Nam lần thứ bảy (25/3/2016-25/3/2023).

Đến tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ban giám đốc, đại diện lãnh đạo các khoa phòng Bệnh viện, các thành viên mạng lưới CTXH của các đơn vị trong Bệnh viện, các nhà hảo tâm cùng người bệnh và người nhà đã và đang được Bệnh viện hỗ trợ.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, BS CKII Nguyễn Thành Dũng – Giám đốc BVBNĐ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Phòng CTXH đã đạt được trong thời gian qua đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các quý vị đại biểu, quý vị khách quý và đặc biệt là các nhà hảo tâm những người đã luôn đồng hành cùng bệnh viện trong việc hỗ trợ người bệnh trong suốt thời gian qua.

Tại buổi Lễ, các nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhân như Quỹ Thiện Nguyện sức sống trao trực tiếp 30 triệu đồng cho 30 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; Ban trị sự Miếu bà Bình Dương ủng hộ 30.000.000đ, Nhóm Nghĩa tình quê hương ủng hộ 3.000.000đ, anh Thoại Nguyễn (USA) ủng hộ 10.000.000đ vào Quỹ hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn..

Cũng nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác hỗ trợ người bệnh, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã quyết định trao tặng giấy khen cho 07 tập thể và 07 cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong CTXH tại Bệnh viện trong năm 2022 vừa qua.

Điểm nổi bật của Lễ kỷ niệm ngày CTXH Việt Nam năm nay là 13 “Gian hàng yêu thương” được phòng CTXH BVBNĐ phối hợp với các nhà hảo tâm, các nhãn hàng tổ chức để trao miễn phí đến những người bệnh, thân nhân đang điều trị tại Bệnh viện các nhu yếu phẩm thiết yếu như sữa, bánh mì, nước, bánh ngọt….

Chặng đường hơn 7 năm hình thành phát triển, ổn định tổ chức và đi vào hoạt động, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CBVC, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Y tế TPHCM, của Ban lãnh đạo BV là sự tin yêu, quý mến, sự ủng hộ nhiệt tình của Ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ mạng lưới CTXH của các đơn vị trong toàn BV, sự chung tay kết nối của các nhà hảo tâm. Đó chính là những viên gạch quý, là động lực giúp phòng CTXH BVBNĐ xây dựng những cây cầu “chia sẻ nỗi niềm – tin yêu cuộc sống” đến người bệnh.