BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BVBNĐ “chi viện” cho Quảng Nam điều trị Covid-19

   Ngày 1.8, trao đổi với PV Thanh Niên, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, cho biết dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, sáng 1.8, 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng chuyên hồi sức cấp cứu của bệnh viện sẽ đi hỗ trợ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam điều trị Covid-19. Bác sĩ Nguyễn Thành Nguyên, Phó trưởng Khoa hồi sức cấp cứu làm trưởng đoàn.

   Theo TS-BS Vĩnh Châu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là tuyến cuối bệnh truyền nhiễm phía Nam và đợt dịch Covid-19 đầu tiên bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho nhiều bệnh nhân nặng, trong đó có phi công người Anh. Và mọi nhân viên y tế bệnh viện đều ý thức rằng thời gian vừa qua chỉ là một trận tạm thắng và chắn chắn sẽ có đợt sóng kế tiếp và hiện tại đang diễn ra.

   Hiện tại bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị 08 bệnh nhân COVID-19 (449, 450, 510, 517, 518, 567, 568 và 589). Đến đợt sóng Covid-19 thứ 2 này, hệ thống điều trị của TP.HCM cũng đang trong trạng thái sẵn sàng tiếp nhận các ca dương tính mà trọng tâm vẫn là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, BV điều trị Covid-19 Cần Giờ và BV dã chiến Củ Chi.

Đội “đặc nhiệm” BV Bệnh Nhiệt đới đã đến BVĐK tỉnh Quảng Nam.

Nguồn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới