Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BIẾT ƠN “NGƯỜI LÁI ĐÒ” – TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

“ Có một nghề bụi phấn bám vào tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

Nghề Y, nghề của tài năng, đạo đức và lòng nhân ái, đã có biết bao thế hệ được khoác lên mình chiếc áo trắng thánh thiện và cao quý ấy. Càng đáng quý, đáng trọng hơn với những người thầy thuốc nhưng cũng là những người thầy, người cô đã đào tạo bao thế hệ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu lòng y đức, thực hiện nhiệm vụ cao cả chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hòa trong không khí xúc động của ngày hội hướng về những người đã dành tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”, sáng 20/11/2020, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã long trọng tổ chức buổi tri ân những người thầy, cô trong lĩnh vực Y học.

Đây là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thầy, cô giáo, các bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cũng như các thầy, cô của các trường Đại học Y khoa tham gia hợp tác trong các dự án, chương trình đào tạo y khoa của Bệnh viện trong thời gian vừa qua.

Cũng trong dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã trân trọng trao những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô, cùng với những lời chia sẻ tâm huyết về những mong muốn phát triển đào tạo các thế hệ bác sĩ giỏi về chuyên môn và có tâm với nghề.

Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để mỗi chúng ta cùng hướng trái tim về các thầy cô và bày tỏ những tình cảm thân thương của mình dành cho thầy cô giáo – tình cảm này sẽ là nguồn động viên lớn lao để các thầy cô mãi mãi yêu thương và tâm huyết trong sự nghiệp trồng người. Chúc quý thầy cô luôn nhiều sức khỏe để tiếp tục dìu dắt những học trò nhỏ của mình và là chỗ dựa tinh thần cho các thế hệ y bác sĩ tương lai.