Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Rút kinh nghiệm chuyên môn các trường hợp sốt xuất huyết dengue nặng điều trị tại bệnh viện

Trong tình hình hình dịch sốt xuất huyết dengue đang tăng cao, một số trường hợp nặng đã tử vong, đặc biệt ở người lớn. Với nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận các trường hợp xuất huyết dengue nặng, BVBNĐ  thường xuyên tổ chức các phiên họp đánh giá, rút kinh nghiệm chẩn đoán điều trị các trường hợp sốt xuất huyết dengue nặng nhằm chia xẽ kinh nghiệm cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trẻ , phát huy các điểm tích cực và khắc phục các điểm còn tồn tại cũng như phổ biến cho hệ thống các cơ sở y tế tuyến dưới nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, giảm tỉ lệ tử vong.

Chiều ngày 06/7/2022 BVBNĐ đã tổ chức rút kinh nghiệm 2 trường hợp sốt xuất huyết dengue nặng với sự thám dự của hơn 50 bác sĩ, điều dưỡng các khoa của bệnh viện. Qua việc đánh giá, phân tích công tác tiếp nhận, cấp cứu, chăm sóc và điều trị BSCKII Nguyễn Thành Dũng – Giám đốc bệnh viện đã kết luận trong đó nhấn mạnh việc xác định độ nặng của bệnh, quy trình chống sốc, theo dõi người bệnh, vai trò của hội chẩn. Đặc biệt chú ý sốt xuất huyết dengue nặng ở người có cơ địa bệnh nền như đái tháo đường, béo phì.

Qua những phiên họp phân tích, rút kinh nghiệm thường xuyên như hiện nay, hy vọng các bài học sẽ được áp dụng không những tại BVBNĐ mà còn các cơ sở y tế khác.