Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TRIỂN KHAI TIÊM VACCIN PHÒNG COVID-19 CHO NHÂN VIÊN Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh điều trị người bệnh COVID-19. Sáng,ngày 08/3/2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (BVBNĐ) đã triển khai tiêm vaccin phòng COVID-19 cho toàn thể nhân viên của bệnh viện.

Bệnh viện hân hạnh đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân TP.HCM, TS.BS.Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến bệnh viện để trực tiếp chỉ đạo, giám sát  công tác tiêm ngừa.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế về bảo đảm an toàn tiêm ngừa theo đúng quy định, quy trình của Ngành, BVBNĐ đã triển khai các phòng khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Việc tiếp nhân, bảo quản và sử dụng vaccin đều tuân theo quy định của nhà sản xuất.

Là 1 trong số 18 cơ sở y tế trực tiếp điều trị COVID-19 của cả nước được Bộ Y tế xét ưu tiên tiêm chủng vaccin trong đợt đầu tiên, BVBNĐ lấy làm vinh dự và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế dành cho các chiến sĩ tuyến đầu phòng chống COVID-19 trong tình hình nguồn vaccine mới có với số lượng hạn chế. Ngày đầu tiên triển khai tiêm chủng, BVBNĐ sẽ thực hiện cho 100 nhân viên y tế của bệnh viện. Những ngày tiếp theo, bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện và hoàn tất chương trình tiêm chủng cho khoảng 800 nhân viên y tế còn lại trong thời gian sớm nhất.