Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI ViỆT NAM LẦN THỨ 6 (25/03/2016 – 25/03/2022)

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội (CTXH) đồng thời ghi nhận những đóng góp của những người làm CTXH trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân, sáng 25/3/2022 tại Hội trường, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (BVBNĐ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày CTXH Việt Nam lần thứ sáu (25/3/2016 – 25/3/2022).

Tham dự buổi lễ có Ban lãnh đạo bệnh viện, cán bộ chủ chốt của các khoa/phòng cùng  bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại bệnh viện đợt này được nhận hỗ trợ.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, BSCKII Nguyễn Thành Dũng – Giám đốc BVBNĐ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Phòng CTXH đã đạt được trong thời gian qua. Từ khi thành lập đến nay, với đội ngũ cán bộ nhân viên đủ trình độ chuyên môn và  nghiệp vụ, phòng CTXH đã cùng tập thể BVBNĐ chia sẻ những khó khăn với bệnh nhân. dù còn rất  nhiều khó khăn nhưng BVBNĐ luôn tích cực điều trị bệnh nhân, hàng trăm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần chi phí điều trị đã được giúp đỡ và cứu chữa, hàng ngàn suất ăn miễn phí, những chiếc xe lăn đã được trao tận tay, rất nhiều những chuyến xe miễn phí đưa người bệnh về nhà hoặc chuyển đến bệnh viện Nhân Ái v.v… Năm 2021 vừa qua là một năm thách thức cho toàn xã hội trong đó có ngành Y tế, Và trong giai đoạn cao điểm của đại dịch Covid-19, số lượng bệnh nhân nhiễm bệnh nhập viện tăng cao, ngoài cộng đồng dịch bệnh diễn tiến nhanh, phức tạp, thời gian phong tỏa kéo dài, tập thể Phòng CTXH đã luôn giữ vững tinh thần chung sức đồng lòng sát cánh cùng nhân viên y tế bệnh viện hỗ trợ cho bệnh nhân về mặt vật chất lẫn tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh.

Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác hỗ trợ người bệnh năm 2021, BVBNĐ đã quyết định trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tích cực tham gia hoạt động CTXH tại BV.

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhân như Cty CP thực phẩm AIWADO tặng bệnh nhân và nhân viên BV 10.000 hộp sữa, ông Thoại Nguyễn (USA) gửi tặng 10 bệnh nhân mỗi bệnh nhân 1 triệu đồng, anh Vương Trí Ngĩa –(Quận 8) tặng 05 BN mỗi BN 1 triệu đồng, Cty TNHH XNK Sen Xanh tặng 03 BN mỗi BN 1 triệu.

Thay mặt toàn thể CBVC phòng CTXH BV Bệnh Nhiệt đới, ĐDCKI Nguyễn Thị Lệ Hồng – Trưởng phòng CTXH đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, đến Ban lãnh đạo BVBNĐ, các mạnh thường quân, đến các quý vị đại biểu khách quý, các bạn đồng nghiệp. Những kết quả đã đạt được trong thời gian qua không chỉ là công sức của Phòng CTXH mà còn là sự chung tay, góp sức của những tấm lòng các nhà hảo tâm. Hy vọng năm nay, năm sau và các năm sau nữa, cánh tay nối dài của Công tác xã hội Bệnh viện sẽ lan tỏa yêu thương tới toàn thể cộng đồng, để những người bệnh luôn cảm thấy mình là một phần ý nghĩa của xã hội công bằng và văn minh. Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, một lần nữa phòng Công tác Xã hội xin gửi lời chúc sức khỏe đến những người đã và đang là một Nhân viên Công tác xã hội và tất cả những người đang hỗ trợ, thực hiện các hoạt động Công tác xã hội bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết của mình.