Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG (12/5/1965-12/5/2020)

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG (12/5/1965-12/5/2020)

Sáng ngày 12 tháng 5, BV Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng với nghi thức trang trọng. Buổi lễ nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của Bà Florence Nightingale đối với việc hình thành và phát triển ngành điều dưỡng. Qua đó thể hiện sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên hình thức tổ chức lễ kỷ niệm năm nay có nhiều điểm khác so với những năm trước.

Trước đó, nhằm chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng, Ban Giám đốc đã phát động Hội thi viết “Trải nghiệm và những cảm xúc đáng nhớ của điều dưỡng, kỹ thuật viên trên tuyến đầu chống dịch COVID-19” nói về công tác điều dưỡng tại bệnh viện, nơi những “Thiên thần áo trắng” đã góp phần cùng cả nước chống dịch bệnh.

Trong buổi lễ, Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng, cùng toàn thể điều dưỡng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa và chụp hình lưu niệm tại khu tưởng niệm bà Florence. Tất cả đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành điều dưỡng. Câu chuyện về “Người phụ nữ với cây đèn” đã làm lay động trái tim mỗi người. Qua đó, Ban Giám đốc muốn gửi thông điệp sâu sắc về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc đã đến tất cả các khoa phòng để tặng quà cho các anh chị điều dưỡng. Đại diện bệnh viện, TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của người điều dưỡng đã góp phần vào thành công trong công tác điều trị cho người bệnh. Trong lúc nằm viện, người bệnh tiếp xúc chủ yếu là điều dưỡng, từ việc chăm sóc, thực hiện các kỹ thuật chuyên môn đến phục vụ nhu cầu của người bệnh hay chăm sóc sức khoẻ về tinh thần, giúp bệnh nhân an tâm điều trị đều cần đến người điều dưỡng. Có thể nói, chất lượng điều trị được đóng góp rất nhiều vào thái độ, sự chuyên nghiệp và tận tuỵ của chính những người điều dưỡng.

Phát biếu cảm xúc khi nhận quà từ Ban Giám đốc, các anh chị điều dưỡng tỏ lòng biết ơn bệnh viện đã quan tâm sâu sắc đến nhân viên bệnh viện nói chung và điều dưỡng nói riêng. Với những món quà đầy ý nghĩa mà Ban Giám đốc trao tặng, sẽ là động lực để Điều dưỡng luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ bệnh viện giao cho.

Xin được gửi lời chúc đến toàn thể đội ngũ điều dưỡng thế giới nói chung điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới nói riêng thật nhiều sức khỏe, có một ngày lễ 12 tháng 5 thật hạnh phúc và ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5:

Đại diện Điều dường, Kỹ thuật viên và Hộ lý lau tượng bà Florence Nightingale trước khi dâng hương

Đại diện Ban Giám đốc, phòng Điều dưỡng dâng hương và chụp hình lưu niệm

Ban giám đốc chúc mừng và tặng quà nhân ngày 12/5 tại 1 số khoa phòng

Xin thay mặt toàn thể các anh chị Điều dưỡng đang công tác, chúng em chân thành biết ơn Ban Giám đốc bệnh viện đã quan tâm sâu sắc đến đội ngũ nhân viên Bệnh viện nói chung, đội ngũ Điều dưỡng nói riêng. Với những món quà đầy ý nghĩa mà Ban Giám đốc trao tặng, sẽ là động lực để Điều dưỡng chúng em luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Ban Giám đốc và phòng Điều dưỡng giao cho.

Nhân dịp này, chúng em xin được gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể Ban Giám đốc Bệnh viện, xin chúng tất cả các anh chị đồng nghiệp trên toàn Thế giớ có một ngày lễ 12 tháng 5 thật ý nghĩa.

Nguồn: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới