Chiều ngày 25/8/2020, Nữ bệnh nhân số 517 (55 tuổi) và nam bệnh nhân số 589 (42 tuổi) đã được nhận giấy xuất viện sau thời gian dài hơn 3 tuần điều trị tại bệnh viện. Đây là 2 ca bệnh được phát hiện qua công tác xét nghiệm sàng lọc người về từ Đà Nẵng của TP. HCM.
BS.CKII. Nguyễn Thanh Trường – Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết 2 bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục sức khỏe, xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp. Đây đều là 2 bệnh nhân không có triệu chứng khi nhập viện; riêng BN 517 thì lúc nhập viện đã mang sẵn bệnh nền (tim mạch)-một trong các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh tiến triển nặng. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, bệnh lý nền của bà đã được kiểm soát tốt và sức khỏe của bà hoàn toàn hồi phục.
Bác sĩ Nguyễn Thanh Trường cũng cho biết thêm, hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vẫn đang cách ly điều trị 6 ca nhiễm Covid-19, đa số chỉ có triệu chứng nhẹ, trong đó có 1 ca là bệnh nhân số 449 (quốc tịch Mỹ) thì khá nặng, phải thở oxy lúc nhập viện. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tình trạng 6 bệnh nhân này đều đã ổn định về mặt lâm sàng, xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 1 đến 2 lần. Các bệnh nhân này tiếp tục được theo dõi xét nghiệm mỗi ngày cho đến khi đủ 3 lần xét nghiệm âm tính liên tục, bệnh nhân sẽ được xuất viện trong thời gian tới.
Để thuận tiện cho công tác theo dõi các ca bệnh sau khi xuất viện, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp. HCM (HCDC) đưa các bệnh nhân về cơ sở cách ly tập trung của quận tiếp tục theo dõi 14 ngày và tiếp tục kiễm tra xét nghiệm.
Chúc mừng bệnh nhân 517 và 589 đã khỏi bệnh sau thời gian dài cách ly điều trị. Đây không những là niềm vui của bệnh nhân, gia đình bệnh nhân mà còn là niềm vui của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng và ngành y tế nói chung. Chúc những bệnh nhân còn lại mau hồi phục và sớm trở về với gia đình. Chúc đội ngũ y bác sĩ nhiều sức khỏe và luôn vững vàng trên “chiến trường” COVID.
Nguồn: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới