(BVBNĐ-11/10/2017) Xuất phát từ nhu cầu  nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giảng viên đào tạo liên tục, không ngừng cải thiện chất lượng và hiệu quả công tác giảng dạy đào tạo liên tục của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, ngày 05 tháng 07 năm 2017 Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã khai giảng khóa đào tạo "Nghiệp vụ sư phạm y học cơ bản" dành giảng viên đào tạo liên tục tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tham dự khóa đào tạo là cơ hội tương tác cũng như chuẩn hóa công tác giảng dạy của các giảng viên đã, đang và sẽ đứng lớp các khoa đào tạo liên tục ngắn và dài hạn trong lĩnh vực y khoa nói chung và chuyên ngành Bệnh truyền nhiễm nói riêng

(BVBNĐ-21/7/2017) Thực hiện theo công văn số 6113/SYT-NYT ngày 06/7/2017 của Sở Y tế về việc tăng cường phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản, ngày 21 tháng 07 năm 2017 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức tập huấn " Chẩn đoán, điều trị viêm não Nhật Bản" cho các bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Buổi tập huấn là cơ hội để các học viên trao dồi kinh nghiệm trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị, theo dõi, các biện pháp phòng ngừa cũng như vấn đề tiêm chủng viêm não Nhật bản.

BS. N. T.

Attachments:
Download this file (20170721_Vien mao Nhat Ban.pdf)Viêm não Nhật Bản1145 kB

(BVBN(-20/7/2017) Thực hiện theo công văn số 5823/SYT-NVY ngày 23 tháng 6 năm 2017 về việc tăng cường công tác điều trị SXH-D của Sở Y tế TP.HCM, ngày 20 tháng 07 năm 2017 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức tập huấn " Chăm sóc, theo dõi bệnh nhân Sốt xuất huyết Dengue" cho các điều dưỡng viên đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc nhưng không kém sôi nổi của 197 học viên và các cán bộ giảng kinh nghiệm.

(BVBNĐ-06/7/2017) Xuất phát từ nhu cầu  nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giảng viên đào tạo liên tục, không ngừng cải thiện chất lượng và hiệu quả công tác giảng dạy đào tạo liên tục của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Ngày 05 tháng 07 năm 2017 Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng lớp Sư phạm y học cơ bản dành giảng viên đào tạo liên tục năm 2017 tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Hơn 45 học viên tham dự, lớp bồi dưỡng  nghiệp vụ Sư phạm y học cơ bản là cơ hội tương tác cũng như chuẩn hóa công tác giảng dạy của các giảng viên đã, đang và sẽ đứng lớp các khoa đào tạo liên tục ngắn và dài hạn trong lĩnh vực y khoa nói chung và chuyên ngành Bệnh truyền nhiễm nói riêng.

Ngọc Trung

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là bệnh viện loại I, chuyên khoa đầu ngành Nhiễm trùng - Truyền nhiễm trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, có các chức năng, nhiệm vụ sau: Khám và điều trị, phòng bệnh, huấn luyện, đào tạo cán bộ y tế, chỉ đạo tuyến về chuyên môn và kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và quản lý kinh tế trong bệnh viện.

(BVBNĐ-28/3/2017) Trước tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue diễn biến phức tạp, từ đầu năm 2017 đến nay đã có 03 trường hợp tử vong trên địa bàn Thành phố, được sự chỉ đạo của Sở Y tế, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức tập huấn “ Một số vấn đề về chẩn đoán, điều trị Sốt xuất huyết Dengue người lớn” cho các y, bác sĩ đang công tác tại các Bệnh viện Quận, huyện, Bệnh viện Đa khoa khu vực, các Bệnh viện, Phòng khám tư nhân trực thuộc Sở Y tế TPHCM.

Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới thông báo chiêu sinh khóa đào tạo liên tục năm 2017 tại Bệnh viện như sau:

(BVBNĐ – 30/11/2016) Trước tình hình dịch Bệnh do virus Zika diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc gia tăng trong thời gian ngắn,  thực hiện chỉ đạo của Sở Y Tế TP.HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức tập huấn “ Quy trình thu dung và điều trị Bệnh do virus Zika ở Phụ nữ có thai” cho cán bộ y tế thuộc các bệnh viện trong Thành phố.

(BVBNĐ-29/9/2016) Hôm qua 28/9 BVBNĐ đã tổ chức tập huấn cho các bác sĩ hướng dẫn chẩn đoán và xử trí bệnh sốt ve mò. Đây là một bệnh thỉnh thoảng hay gặp ở những người có tiếp xúc với môi trường tư nhiên như đi rừng rẫy, bụi rậm. Chẩn đoán chủ yếu dựa vào yếu tố dịch tễ và triệu chứng lâm sàng. Báo cáo viên là ThS.BS. Lê Bữu Châu - Trưởng khoa Nhiễm B và Phó trưởng bộ môn nhiễm Đại học Y dược TPHCM. Tải và xem bài báo cáo tại đây.

M.Q.

Go to top