Được hình thành từ năm 1862, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (tên cũ Bệnh viện Chợ Quán), là bệnh viện cổ nhất của vùng đất Sài Gòn - Gia Định trong lịch sử 300 năm khẩn hoang lập nghiệp kể từ 1698, khi Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh vâng lệnh Chúa Nguyễn vào Nam kinh lược, đặt cơ sở hành chính đầu tiên xác định Sàigòn ở vị trí trung tâm cho cả vùng phương Nam trù phú. Rất nhiều người dân sống ở khu vực. 

(BVBNĐ-13/6/2017) Hàng năm, BV phát động phong trào thi đua và tổ chức khen thưởng các cá nhân tiêu biểu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Hội nghị CBVC cuối năm, đề xuất các cá nhân đạt tiêu chuẩn Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Về khám chữa bệnh:

- Bệnh viện thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu khám, điều trị các loại bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm cho người bệnh nội, ngoại trú, duy trì việc thực hiện tốt các quy chế bệnh viện, không ngừng phát triển các phương tiện xét nghiệm kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều tri.

- Áp dụng những thành quả NCKH, hạ tỷ lệ tử vong và thời gian điều trị một số bệnh nhiễm như:

* Bệnh sốt rét: tỷ lệ tử vong giảm từ 30 - 35% xuống còn 15 - 20%.

* Bệnh uốn ván: tỷ lệ tử vong giảm từ 20 - 25% xuống còn 5 – 7 %.

* Thời gian điều trị sốt rét từ 10- 14 ngày giảm còn 5 ngày.

Với lịch sử hơn 150 năm thành lập, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP. HCM là một trong những Bệnh viện có bề dày lịch sử cũng như là đơn vị đầu ngành ở phía Nam trong việc khám và điều trị các bệnh truyền nhiễm. Với những thành tích xuất sắc mà tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện đã miệt mài cống hiến trong nhiều năm qua, mới đây Bệnh viện đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Go to top