Vào lúc 7h sáng nay ngày 08/08/2018, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã phối hợp cùng Bệnh Viện Truyền Máu Huyết học (BVTMHH) tổ chức buổi hiến máu nhân đạo lần 2 tại phòng công đoàn của Bệnh viện. Buổi hiến máu diễn ra rất thành công với sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của các y bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý và thân nhân người bệnh...
#BVBND xin cảm ơn những tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ của mọi người đã hiến máu vì cuộc sống của người bệnh và vì sức khỏe cộng đồng.

(KH&ĐS-24/03/2018) Là bệnh viện đầu ngành về Nhiễm trùng – Truyền nhiễm khu vực phía Nam, BV Bệnh nhiệt đới (TPHCM) là đơn vị chủ lực của Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM trong công tác điều trị, ngăn chặn các loại dịch bệnh nguy hiểm của TPHCM và khu vực phía Nam như: dịch hạnh, dịch tả, não mô cầu, bạch hầu…

Bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm thường là những người nghèo, điều kiện sống thiếu thốn, những người ở vùng sâu vùng xa…, thậm chí phải chịu sự kỳ thị, phân biệt đối xử của những người xung quanh, kể cả những người thân trong gia đình.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV phát biểu tri ân mạnh thường quân tại chương trình.

Chính vì vậy, sự hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần đối với người bệnh, giúp họ sớm khỏi bệnh để trở về hòa nhập với cộng đồng luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Ban Giám đốc bệnh viện luôn hướng tới.

Tháng 8/2017, Phòng Công tác xã hội của BV Bệnh nhiệt đới ra đời, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với bệnh nhân, nhằm phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam. Nghĩa cử này làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp và đáng quý hơn.

(BVBNĐ-23/3/2017)- Ngày 21/03/2017.... Hơn 150 phần quà bánh đã được trao cho thân nhân bệnh nhân, xin cảm ơn nhóm thiện nguyện Tín Thác đã có sự tài trợ và cùng đồng hành với tổ Công tác xã hội.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em(BVBNĐ-11/4/2018) Chiều chủ nhật 8/4/2018, gần 30 chiến sĩ, tình nguyện viên thuộc Học việnhành chính Quốc gia đã đến BV Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tổ chức chiến dịch tình nguyện Hoa Nhân Ái. Tại đây, các bạn SV của trường đã cùng với phòng CTXH tiến hành thămhỏi và trao tặng 128 phần quà cho các bé thiếu nhi đang điều trị tại BV.
Xin chân thành cảm ơn Học viện hành chính Quốc gia, cảm ơn các bạn chiến sĩ tình nguyện với những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp đã mang đến chương trình ý nghĩa này.

P.CTXH

(Dân trí-16/8/2013) - Hai cháu Nguyễn Văn Tý và Điểu Thị Vân đang điều trị tại khoa Chống độc tích cực trẻ em, BV Bệnh Nhiệt Đới TPHCM. Nhiều ngày trôi qua, hai đứa trẻ khắc khoải ngóng chờ hình bóng người thân trong vô vọng.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

(BVBND-16/10/2017) Sáng ngày 15-10-2017, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã phối hợp cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và các Y Bác sỹ tại bệnh viện tổ chức buổi khám chữa bệnh cho 300 người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

(BVBNĐ-24/3/2010) Chương trình Nhà hát khoa học dành cho học sinh tiểu học, được thực hiện bởi tổ chức Đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford Việt Nam (OUCRU-VN) - Wellcome Trust (Anh) và Bệnh viện bệnh nhiệt đới được tổ chức ngày 23/3/2010. Mục tiêu của chương trình là phổ biến kiến thức khoa học, nâng cao sự hiểu biết về các bệnh thông thường và ý thức bảo vệ sức khỏe cho học sinh thông qua các vở kịch vui nhộn.

(BVBNĐ-01/6/2017) Theo thông lệ hàng năm, khởi đầu mùa hè, Công đoàn BVBNĐ tổ chức tặng qua nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6 và phát thưởng cho con em CBNVC bệnh viện có thành tích tốt trong học tập.

Đợt tặng quà năm nay, các cháu thiếu nhi được tặng các xe ba bánh nhỏ gọn, nhiều màu sắc. Các bé được tặng quà rất vui.

Go to top