(BVBNĐ-08/6/2010) Cơ quan tư pháp của thủ đô Bern, Thụy Sĩ đang tiến hành điều tra vụ việc lây truyền virus AIDS liên quan tới một bác sỹ châm cứu. Theo báo chủ nhật "SonntagBlick," Thụy Sĩ, vụ việc bắt đầu từ năm 2004 và có tới 18 nạn nhân xấu số đã bị bác sĩ này hãm hại.

Markus Hachler, phát ngôn viên của Bệnh viên Ile tại Bern, Thụy Sĩ, cho biết chính bệnh viện này đã phát hiện các trường hợp lây nhiễm HIV tương tự nhau ở những bệnh nhân của mình.
Vụ việc bắt đầu từ tháng 6/2004, khi một bệnh nhân của Bệnh viên Ile, Bern, giải thích lý do duy nhất khiến anh ta bị lây nhiễm HIV là do điều trị bệnh bởi một bác sỹ châm cứu.

Kể từ đầu năm 2006, các bác sỹ của bệnh viên đã tiến hành phân tích, phân loại. Kết quả, họ phát hiện ra tổng cộng có tới 18 nạn nhân của vị "thầy lang" này trong giai đoạn từ 2004-2007.

Bệnh viện Ile đã khuyên các nạn nhân đệ đơn kiện vị bác sỹ kỳ quái này. Tiến trình tố tụng đang được triển khai. Vị bác sỹ đã bị tạm giam, tuy nhiên ông vẫn từ chối mọi cáo buộc tội lỗi.

(Theo Vietnamplus)