3 Khoa đạt giải cao nhất

(BVBNĐ-02/7/2018) Hưởng ứng lời kêu gọi hàng năm của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới về việc tăng cường Vệ sinh tay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO VỆ SINH TAY, BỆNH VIỆN VỆ SINH VÀ HỘI THI VỆ SINH TAY vào ngày 27 tháng 6 năm 2018.

Phát biểu khai mạc, TS. BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nhấn mạnh vai trò quan trọng của vệ sinh tay, đồng thời gửi đến nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân của người bệnh tại BV Bệnh nhiệt đới thông điệp: “Tại bệnh viện, vệ sinh tay liên quan chặt chẽ với an toàn của người bệnh. Rửa tay bằng xà phòng là một việc làm thoạt nhìn tưởng chừng rất đơn giản; nhưng đây chính là biện pháp cơ bản trong các quy trình chống nhiễm khuẩn bệnh viện cũng như là phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm”.

TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu cũng đã cùng đại diện 3 khoa Hồi sức ký cam kết thực hiện chiến dịch “Bảo vệ sự sống: hãy rửa tay” và cam kết thực hiện Bệnh viện vệ sinh.

Tổng kết tình hình tuân thủ vệ sinh tay năm 2017, bệnh viện đã trao giải thưởng cho 3 khoa có tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay cao nhất năm qua: đứng nhất là khoa CCHSTCCĐ người lớn, tiếp theo là khoa Nhiễm Việt Anh và khoa CCHSTCCĐ trẻ em.

Cùng với Lễ phát động, bệnh viện đã tổ chức hội Hội thi vệ sinh tay nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giải tỏa căng thẳng của nhân viên y tế, đồng thời tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực đến đông đảo nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân. Hội thi đã thu hút đông đảo 17 đội thi tham gia. Kết quả chung cuộc như sau:

Giải nhất: Khoa Nhi C;

Giải nhì: Khoa Dược;

Giải ba: Khoa Nhi D;

5 giải khuyến khích: Khoa CCHSTCCĐ người lớn, khoa Nhi A, Nhi B, Nhiễm A, Xét nghiệm.

 

 Nguyễn Hữu Hiền