Kính gửi Quý đồng nghiệp

Bệnh truyền nhiễm - nhiễm trùng luôn là một thách thức bất tận đối với y học và nhân loại. Trong bối cảnh điều kiện kinh tế xã hội, khí hậu và môi trường có nhiều biến động hiện nay trên phạm vi từng quốc gia, trong khu vực và trên toàn cầu; các bệnh truyền nhiễm ‘cổ điển” cũng như các bệnh mới trổi dậy hoặc tái trổi dậy luôn là mối đe dọa quan trọng đến sức khoẻ cộng đồng, sự tồn vong và phát triển của một quốc gia, một châu lục…

 

Trong nhiều năm qua đã có nhiều thế hệ thầy thuốc chuyên ngành bệnh Truyền nhiễm tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam “vừa hồng vừa chuyên” đủ sức đương đầu với bệnh và dịch bệnh truyền nhiễm cũng như nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, so với các chuyên ngành khác tại thành phố thì chuyên ngành bệnh Truyền nhiễm vẫn chưa có một tổ chức xã hội - nghề nghiệp chính thức để tập hợp, đoàn kết, động viên các đồng nghiệp không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, thực hành nghề nghiệp đúng theo chuẩn mực về nghĩa vụ và đạo đức; để giải bày các tâm tư nguyện vọng, củng cố nhiệt huyết với nghề nghiệp; giữ gìn và bảo vệ uy tín của người thầy thuốc và danh dự của ngành nghề; hỗ trợ bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp của hội viên trước pháp luật và công luận; góp phần  tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và tăng cường sức khoẻ của nhân dân.

Với tôn chỉ - mục đích chính bao gồm:

 • Nâng cao hiệu quả công tác Nghiên cứu khoa học, tích cực hội nhập quốc tế, phát triểnbền vững chuyên ngành Truyền nhiễm,
 • Tư vấn phản biện chuyên môn cho các cấp có thẩm quyền, tham gia giáo dục sức khỏe trong cộng đồng,giữ gìn và bảo vệ uy tín của người thầy thuốc và danh dự của ngành nghề, bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp của hội viên.
 • Chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng ứng phó với các dịch bệnh truyền nhiễm,

Hội Y học TPHCM đã có Quyết định số 32/2017-HYH-QĐ ngày 28/8/2017 công nhận Ban vận động thành lập Hội Truyền nhiễm Thành phố Hồ Chí Minh do TS. BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới làm Trưởng ban.

Hội Truyền nhiễm Thành phố Hồ Chí Minh là một Hội Khoa học - Nghề nghiệp tự nguyện, phi lợi nhuận bao gồm các cá nhân Việt Nam đã và đang làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu, giảng dạy y học về lĩnh vực bệnh truyền nhiễm.

Hội trực thuộc Hội Y Học Thành phố Hồ Chí Minh, có trụ sở văn phòng tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Ban chấp hành Hội được các thành viên bầu chọn công khai.

Để thành lập Hội Truyền nhiễm Thành phố Hồ Chí Minh, Ban vận động trân trọng kính mời Quý đồng nghiệp (Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Cử nhân sinh học, Cử nhân xét nghiệm, Kỹ sư ...) đã và đang công tác trong lĩnh vực liên quan đến bệnh truyền nhiễm ở các cơ sở y tế, trường học, viện nghiên cứu, cơ quan đơn vị… tự nguyện tham gia Hội.

Lợi ích của thành viên:

 • Được tham gia các Chương trình đào tạo y khoa liên tục nhằm cập nhật, nâng cao các kiến thức liên quan đến chuyên ngành Truyền nhiễm.
 • Được tham gia Hội nghị, Hội thảo khoa học,nghiên cứu khoa học các lãnh vực có liên quan do Hội Truyền nhiễm TP Hồ Chí Minh tổ chức.
 • Được hưởng các quyền hạn khác theo tôn chỉ, mục đích, điều lệ của Hội.

Nội dung hoạt động chủ yếu:

 • Đào tạo
 • Nghiên cứu khoa học
 • Xây dựng và phát triển hệ thống chuyên ngành Truyền nhiễm
 • Xuất bản tài liệu

Đăng ký tham gia:xin vui lòng điền các thông tin trong mẫu đơn đính kèm (mỗi thành viên một đơn đăng ký) và gửi về địa chỉ dưới đây trước ngày 11/11/2017:

Ban Vận động thành lập Hội Truyền nhiễm Thành phố Hồ Chí Minh,

764 Võ Văn Kiệt, Phường 1 Quận 5,  Tp. Hồ Chí Minh.

Ban vận động thành lập Hội Truyền nhiễm thành phố Hồ Chí Minh rất mong nhận được sự quan tâm của Quý đồng nghiệp.

Trân trọng.

T/M BAN VẬN ĐỘNG

TRƯỞNG BAN

(đã ký)

TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu

Mọi thông tin xin liên hệ:

BS Võ Xuân Huy, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến BV  Bệnh nhiệt đới,

 • o điện thoại:            0913.878.123,
 • o email:                    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CN Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng BV Bệnh nhiệt đới,

 • o điện thoại:            0909.953.221,
 • o email:                    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Link đăng ký tại đây

Attachments:
Download this file (maudangkythamgia.pdf)Mẫu đăng ký tham gia275 kB