(BVBNĐ-14/4/2016) Danh hiệu Anh Hùng Lao Động cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đánh dấu sự ghi nhận của Nhà nước đối với những công trạng xuất sắc của tập thể nhân viên một bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối về truyền nhiễm - nhiễm trùng trực thuộc Sở Y tế TP. HCM và được Bộ Y tế phân công phụ trách cho cả khu vực phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Đây là một nấc thang vinh danh về một hành trình dấn thân đầy tự hào trong hơn 150 năm qua của nhiều thế hệ bác sĩ, y tá, điều dưỡng & nhân viên của Bệnh viện Chợ Quán – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, một nhà thương của người dân mắc các dịch bệnh hiểm nghèo, đa số là những người nghèo, điều kiện sống thiếu thốn, môi sinh kém, những người ở vùng sâu vùng xa, và thậm chí phải chịu đựng sự kỳ thị, phân biệt đối xử của người xung quanh kể cả của người thân trong gia đình.

Xin trân trọng cảm ơn các bạn bè đồng nghiệp xa gần, bạn bè trong và ngoài ngành, bạn bè trong và ngoài nước, các bệnh nhân và thân nhân, quý lãnh đạo các ngành các cấp.... đã hỗ trợ, giúp đỡ cho BV hoàn thành được nhiệm vụ trong những chặng đường đã qua...

TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu

Giám đốc bệnh viện