(BVBNĐ-03/8/2017) Sáng nay 03/8 BVBNĐ phối hợp Đội công an PCCC quận 8 tập huấn các kỹ năng PCCC cơ bản cho cán bộ viên chức bệnh viện. Sau buổi tập huấn bệnh viện đã tổ chức diễn tập PCCC nhà cao tầng. Tham gia lớp tập huấn và đợt diễn tập còn có nhân viên của Đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford - Anh quốc và lực lượng thanh niên xung phong, bảo vệ đang công tác tại bệnh viện.

M.Q.

(BVBNĐ-01/8/2017) Trong phiên họp giao ban bác sĩ trưởng khoa tháng 8 TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc bệnh viện đã trao quyết định bổ nhiệm các nhân sự lãnh đạo khoa/phòng mới gồm các bác sĩ, điều dưỡng sau:

1. CNĐD Nguyễn Thị Lệ Hồng - Trưởng phòng công tác xã hội.

2. ThS.BS. Phạm Thị Thị Hải Mến - Trưởng khoa Nhi B

3. BS. Lê Thị Kim Ngọc - Phó trưởng khoa Nhi C

4. CNĐD. Phạm Thị Tuyến - Điều dưỡng trưởng khoa Nhiễm D.

M.Q.

 

(BVBNĐ-19/7/2017) Sáng nay, Đoàn công tác Bộ Y tế dẫn đầu là GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ y tế cùng đại diện Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Viện Pasteur TPHCM và Sở Y tế TPHCM đã đến BVBNĐ kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm mà đặc biệt là sốt xuất huyết dengue. Đoàn công tác đã làm việc tại khoa HSCCTCCĐ người lớn, khoa CCHSTCCĐ trẻ em và khoa Nhiễm D.

Sau khi tham quan thực tế tại các khoa điều trị, GS.TS. Nguyễn Thanh Long và Đoàn công tác đã nghe TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và sốt xuất huyết dengue trong thời gian qua. GS.TS. Nguyễn Thanh Long đánh giá cáo công tác phòng chống dịch bệnh của BVBNĐ và phát biểu chỉ đạo hoạt động trong thời gian tới nhằm chủ động đối phó với tình hình dịch sốt xuất huyết dengue đang tăng như hiện nay. 

M.Q.

 

(BVBNĐ-22/7/2017) Thực hiện Thông tư liên tịch số 58/TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc Quy định quản lý chất thải y tế, ngày 20 tháng 7 năm 2017 Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã tổ chức buổi tập huấn "Quản lý chất thải y tế" cho 50% cán bộ, viên chức và các đối tượng liên quan đang công tác tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Buổi tập huấn tiếp theo cho 50% cán bộ, viên chức còn lại sẽ tổ chức vào ngày 04 tháng 8 năm 2017.

Buổi tập huấn đề cập đến các nội dung thiết yếu liên quan đến quản lý chất thải y tế như ảnh hưởng của chất thải y tế đến sức khỏe và môi trường; phân loại, thu gom, lưu trữ và vận chuyển chất thải rắn y tế.

Nguyễn Hữu Hiền

(BVBNĐ-31/5/2017) Ngày 26 và 31/5/2017 BVBNĐ phối hợp Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đai học Oxford tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng giao tiếp cho cán bộ quản lý các khoa/phòng trong bệnh viện.

 

(BVBNĐ-10/7/2017) BVBNĐ là bệnh viện chuyên khoa điều trị nhiễm trung và truyền nhiễm khu vực các tỉnh phía nam. Bệnh viện có khoa xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 15189 cho tất cả các labo xét nghiệm sinh hóa, huyết hoạc và vi sinh. Trong chương trình hợp tác với Đại học Oxford - Anh quốc bệnh viện thường xuyên triển khai các kỹ thuật xét nghiệm kỹ thuật cao để chẩn đoán, theo dõi điều trị các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm như viêm gan siêu vi, nhiễm ký sinh trùng, HIV/AIDS, .... Một số xét nghiệm cần phải có thời gian thực hiện dài nên thường trong ngày khám bệnh người bệnh không nhận được kết quả ngay.

(BVBNĐ-06/7/2017) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh và người nhà đến khám chữa bệnh tại bệnh viện, từ đầu tháng 7/2017 BVBNĐ đã sắp xếp và mở cửa hàng dịch vụ tiện ích cung cấp các mặt hàng, vật dụng thiết yếu cho người bệnh, người nhà trong khi lưu trú tại bệnh viện. Hoạt động của cửa hàng dịch vụ tiện ích BVBNĐ như các siêu thị mini hiện nay. Giá các mặt hàng được niêm yết công khai và không vượt quá quy định.

(BVBNĐ-04/7/2017) Nhóm Kết nối Khoa học với Cộng Đồng (public engagement) của đơn vị OUCRU hợp tác cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã tổ chức một chuỗi các khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp cho nhân viên y tế ở 3 khoa HSCC người lớn, HSCC trẻ em và khoa nhiễm Việt Anh với mục đích cải thiện kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, thân nhân và đồng nghiệp. Nhóm đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như phương pháp giáo dục tích cực nhằm khuyến khích người tham gia chủ động và thực hành các kỹ năng. Nhóm còn tạo ra sự đa dạng trong đào tạo bằng việc áp dụng phương pháp KỊCH ỨNG TÁC.

(BVBNĐ-21/6/2017) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện, đỡ phải đi lại, kết quả đến tay bệnh nhân nhanh nhất; đặc biệt là bệnh nhân ở tỉnh xa; dự kiến bắt đầu từ ngày 10/7/2017 BVBNĐ sẽ triển khai dịch vụ trả kết quả xét nghiệm cho người bệnh qua đường bưu điện. Bệnh nhân đăng ký dịch vụ với Đơn vị chăm sóc khách hàng của bệnh viện và khi có kết quả nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận, đóng gói và chuyển giao cho công ty viễn thông SPT thực hiện chuyển phát nhanh đến người bệnh. 

Theo quy định một số xét nghiệm có tính chất quan trọng, cần phải can thiệ hay xử trí ngay sẽ không được đăng ký dịch vụ này. Danh mục này sẽ được thông báo cho người bệnh khi đăng ký. Dự kiến thời gian người bệnh nhân đưiợc kết quả là 1-2 ngày kể từ khi có kết quả xét nghiệm tại bệnh viện.

Hiện nay khoa Khám bệnh BVBNĐ cũng đã triển khai dịch vụ nhắc thời điểm tiêm nhắc vắc xin cho bệnh nhân bằng tin nhắn qua điện thoại di động.

M.Q.

(BVBNĐ-15/6/2017) hôm nay và ngày mai (15, 16/6/2017) BVBNĐ phối hợp với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford Anh Quốc (OUCRU) tổ chức các buổi sinh hoạt diễn đàn về kỹ năng giao tiếp của nhân viên y tế đang công tác tạii các khoa hồi sức tích cực của bệnh viện. Hoạt động này nằm trong tiểu dự án kết nối cộng đồng (public engagement) thuộc dự án hợp tác Nghiên cứu các bệnh nhiễm quan trọng đối với cộng đồng 2010 - 2020 của BVBNĐ và OUCRU.

Go to top