(BVBNĐ-10/7/2018) Sau nhiều phiên họp kéo dài từ năm 2017 đến nay, Hội đồng thuốc và điều trị BVBNĐ đã phát hành tài liệu chuyên môn "Sổ tay hướng dẫn sử dụng kháng sinh" lưu hành nội bộ áp dụng trong công tác điều trị các bệnh nhiễm trùng tại bệnh viện. BVBNĐ là bệnh viện chuyên khoa truyền nhiễm tuyến cuối nên thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhân bị nhiễm trùng năng như nhiễm trùng huyết, viêm màng não, viêm phổi, ... một số trường hợp bệnh năng đã đề kháng nhiều kháng sinh cần phải có một chiến lược kháng sinh phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế kháng thuốc và tiết kiệm chi phí. 

Tài liệu này được lưu hành nội bộ và thường xuyên được cập nhật định kỳ dựa vào tình hình bệnh, kết quả nuôi cấy vi khuẩn và đề kháng kháng sinh do Khoa xét nghiệm báo cáo, tình hình thuốc kháng sinh và chi phí điều trị hàng năm.

M.Q.


3 Khoa đạt giải cao nhất

(BVBNĐ-02/7/2018) Hưởng ứng lời kêu gọi hàng năm của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới về việc tăng cường Vệ sinh tay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO VỆ SINH TAY, BỆNH VIỆN VỆ SINH VÀ HỘI THI VỆ SINH TAY vào ngày 27 tháng 6 năm 2018.

Phát biểu khai mạc, TS. BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nhấn mạnh vai trò quan trọng của vệ sinh tay, đồng thời gửi đến nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân của người bệnh tại BV Bệnh nhiệt đới thông điệp: “Tại bệnh viện, vệ sinh tay liên quan chặt chẽ với an toàn của người bệnh. Rửa tay bằng xà phòng là một việc làm thoạt nhìn tưởng chừng rất đơn giản; nhưng đây chính là biện pháp cơ bản trong các quy trình chống nhiễm khuẩn bệnh viện cũng như là phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm”.

(BVBNĐ-27/02/2018) Ngày 26/2, Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông đã cùng đoàn đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo TƯ chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

 Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam tại BV Nhiệt đới TPHCM. 

(BVBNĐ-05/6/2018) Nhằm đẩy mạnh công tác cấp cứu trong chuyên ngành truyền nhiễm và củng cố công tác cấp cứu nội viện, ngoại viện, ngày 04/6 BVBNĐ đã khánh thành khoa cấp cứu của bệnh viện. Khoa cấp cứu được hình thành từ bộ phận cấp cứu của khoa khám bệnh và một phần nhân sự, trang thiết bị y tế từ các khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chông độc người lớn, trẻ em.

M.Q.

 

(BVBNĐ06/02/2018) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thân nhân có nơi lưu trú tạm thời trong thời gian chăm sóc người bệnh nằm điều trị nội trú tại các khoa hồi sức, BVBNĐ đã nâng cấp và mở rộng nhà lưu trú bệnh viện với các hạng mục như lắp đặt 70 giường tầng bằng sắt kiên cố, vững chắc, hệ thống nhà vệ sinh mới đi kèm, hệ thống giặt, sân phơi. Cùng lúc BVBNĐ cũng tăng cường quản lý an ninh trật tự cho khu vực nhà lưu trú bằng các biện pháp chuyên nghiệp do Phòng Hành chánh quản trị và bảo vệ bệnh viện phụ trách. 

Thời gian tới bệnh viện cũng sẽ tiếp tục nâng cấp các hạng mục khác như trải nhựa đường dẫn vào nhà lưu trú, xây dựng phòng truyền thông giáo dục sức khỏe cho thân nhân lưu trú tại bệnh viện, ...

M.Q.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng(BVBNĐ-12/4/2018) Nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, chiều ngày 12/04/2018, đại diện ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tiến hành trao tặng 20 bộ ghế ngồi dành cho bệnh nhân trị giá 50.000.000đ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Thay mặt Bệnh viện, BSCKII Huỳnh Thị Loan (PGĐ BV) cùng lãnh đạo các phòng ban đã ra đón đoàn. Dự kiến các ghế ngồi này sẽ được bệnh viện chuyện cho khoa Khám bệnh để thay cho các ghế nhựa, ghế đá bị hư hỏng.

Xin trân thành cảm ơn Ngân hàng VietinBank đã hỗ trợ và đồng hành cùng BV Bệnh Nhiệt đới nhiều năm qua.

M.Q.

Go to top